ഇലക്കറി എന്ന് കേള്ക്കുമ്പോഴേ നമ്മുടെയെല്ലാം ആദ്യം ഓടിയെത്തുന്നത് ചീരയുടെ രൂപമാണ്. അത്രയ്ക്കു മലയാളികള്ക്കു പ്രിയങ്കരമാണ് ഈ ഇലച്ചെടി. രക്തം കൂടാന് ചീര എന്ന ഒരു ചൊല്ലു തന്നെ പഴയ തലമുറയുടെ ഇടയിലുണ്ടായിരുന്നു. അമരാന്തേഷ്യ എന്ന വര്ഗ്ഗത്തില് ഉള്പ്പെടുന്ന ചീര വിളര്ച്ച അകറ്റാനുളള പ്രധാന ആഹാരമാണെന്ന് ഗവേഷണങ്ങളില് തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ചുവന്ന ചീര, പൊന്നാങ്കണ്ണിച്ചീര, വശളച്ചീര, സാമ്പാര്ച്ചീര, വേലിച്ചീര എന്നിങ്ങനെ വിവിധ നിറത്തിലായി പോഷകസംമ്പുഷ്ടാമായ ചീരയിനങ്ങള് നമുക്ക് ലഭിക്കും്. ഇതെല്ലാം തന്നെ ഭക്ഷ്യയോഗ്യവും പോഷകസമ്പുഷ്ടവുമാണ്.
ഫോസ്ഫറസ്, മാംസ്യം, നാരുകള്, അന്നജം, കാത്സ്യം, കരോട്ടിന്, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവകൊണ്ട് സമ്പന്നമാണ് ചീര. കൊഴുപ്പ് തീരെ കുറവ്. സ്ഥിരമായി കഴിക്കാം. ചന്തയില്നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ചീര രാസവളങ്ങള് കാരണം മലിനപ്പെട്ടതായതുകൊണ്ട് ഒന്നോ രണ്ടോ മണിക്കൂര് മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഉപ്പും കലര്ത്തിയ വെള്ളത്തിലിട്ടു വച്ചിരുന്ന ശേഷം പാചകം ചെയ്യുന്നതാണ് നല്ലത്. കുറച്ചു് ചീര വീട്ടുവളപ്പില് തന്നെ വളര്ത്തിയെടുക്കാവുന്നതാണ്. കീടനാശിനിയുടെ ഭീതിയില്ലാതെ കഴിക്കാം.
നാല് വിഭാഗം ചീരയിനങ്ങള് കേരള കാര്ഷിക സര്വകലാശാല വികസിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. അരുണ് (ചുവപ്പ്), മോഹിനി (പച്ച), രേണുശ്രീ (പച്ച ഇലയും പര്പ്പിള് തണ്ടും), കൃഷ്ണശ്രീ (ചുവന്ന ഇല). പിന്നെ കോ-1,2,3(പച്ച), കണ്ണാറ ലോക്കല് (കടുംചുവപ്പ്) എന്നിവയും നല്ല ഇനങ്ങളാണ്.
സ്പിനാച്ച് എന്നതും അമരാന്തേഷ്യ വിഭാഗത്തിത്തില് പെട്ട ഒരുതരം ചീരയാണ്. പേര്ഷ്യാണ് ഇതിന്റെ ജന്മദേശം എന്നു പറയുന്നു. ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധസമയത്ത് രക്തസ്രാവം കാരണം കഷ്ടപ്പെട്ട ഫ്രഞ്ച് പട്ടാളക്കാര് ശരീരത്തിന്റെബലം വീണ്ടെടുക്കാനായി സ്പിനച്ചിന്റെ നാരു ചേര്ത്ത വീഞ്ഞ് നല്കിയിരുന്നതായി ചരിത്രത്തില് പരാമര്ശിച്ചിട്ടുണ്ട്. ചുവപ്പും പച്ചയും നിറത്തിലുള്ള സ്പിനാച്ച് ലഭ്യമാണ്.
കാഴ്ചശക്തികൂട്ടുന്ന സെസാന്തിന്, വ്യൂട്ടന് എന്നങ്ങനെയുള്ള കരോട്ടിനോയ്ഡുകള് സ്പിനാച്ചില് ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രായമാകുന്നതുമൂലം് ഉണ്ടാകുന്ന ഡീജനറേഷന് തടയാന് സ്പിനാച്ച് സഹായിക്കും. വിറ്റമിന് കെ ധാരാളമുള്ളതുകൊണ്ട് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണ്. കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കാന്്, പ്രത്യേകിച്ച് പ്രോസ്റ്റേറ്റ് കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കാന്് സ്പിനാച്ച് ആഴ്ചയില് ഒന്നു രണ്ടു തവണ കഴിക്കാം.
* ചീര പതിവായി ഉപയോഗിച്ചാല് മലവിസര്ജനം സുഗമമാകും. കുടലിന്റെല് പ്രശ്നങ്ങളും മാറും.
* രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കാനും കരളിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന്ും രക്തം ശുദ്ധീകരിക്കാനും ചീര സ്ഥിരമായി ആഹാരത്തില് ഉള്പ്പെടുത്താം.
* മഞ്ഞപ്പിത്തത്തിന് ചുവന്ന ചീരയുടെ വേര് കഷായം വച്ചു കുടിക്കുക.
* ചീരയിലയുടെ നീര് 3 ഔണ്സ് ആട്ടിന്സൂപ്പില് ചേര്ത്ത്ു കഴിച്ചാല് മുലപ്പാല് വര്ധിക്കും. പ്രസാവശേഷമുള്ള വിളര്ച്ചയെയും ക്ഷീണത്തെയും അകറ്റാം.
No comments:
Post a Comment