ചീരയില നന്നായി അരിഞ്ഞത് - 2 കപ്പ്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂണ്
വെള്ളുള്ളി ചതച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂണ്
സവാള അരിഞ്ഞത് - 1
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - 2
കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാലപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂണ്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി ഉടച്ചത് - 1 കപ്പ്
മൈദ - 1 ടേബിള്സ്പൂണ്
ബ്രഡ് പൊടിച്ചത് - ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം
ചീരയില നന്നായി കഴുകി ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാളയും, പച്ചമുളകും, ഉപ്പും കൂടി വഴറ്റുക. ഇനി അരിഞ്ഞ ചീരയില ഇതിലേക്കിട്ട് ഇലയുടെ നിറം മാറുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. കുരുമുളകുപൊടിയും ഗരം മസാലപ്പൊടിയും ഇതിലേക്ക് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക. ഈ മിശ്രിതം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പൊടിച്ചതുമായി ചേര്ത്ത് കുഴയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി കൈകൊണ്ടമര്ത്തി കട്ലറ്റിന്റെ രൂപത്തിലാക്കുക. മൈദായും വെള്ളവും ചേര്്ത്ത മിശ്രിതത്തില് മുക്കിയെടുക്കുക. അതിനുശേഷം ബ്രഡ് പൊടിയില് മുക്കിയെടുക്കുക. ഇനി സ്വര്ണ്ണനിറമാകുന്നതുവരെ എണ്ണയില് വറുക്കുക. കട്ലറ്റ് തയ്യാര്.
No comments:
Post a Comment