Wednesday, July 17, 2013

കറിവേപ്പിലയുടെ ഉപയോഗങ്ങള്‍


Botanical Name - Murraya koenigii
സംസ്‌കൃതം - സുരഭീനിംബ
തമിഴ് - കറുവേമ്പ്
മലയാളം - കറിവേപ്പ്

അര്‍ശ്ശസ് മാറുന്നതിന്

കറിവേപ്പില 20 ഗ്രാം, കടുക്കാത്തോടി 15 ഗ്രാം, ചുക്ക് 5 ഗ്രാം, പടവലത്തണ്ട് 20 ഗ്രാം എന്നിവ കഴുകി ചതച്ച് ഇടങ്ങഴി വെള്ളത്തില്‍ തിളപ്പിച്ച് നാഴിയാക്കി ആ കഷായം കുടിക്കുക.

ശരീരം മെലിയുന്നതിന്


കറിവേപ്പില കല്‍ക്കമായി നെയ്യ് കാച്ചി ആ നെയ്യ് ദിവസേന ഉപയോഗികിക്കുക.

ദഹനക്കേടിന്

കറിവേപ്പില അരച്ച് മോരില്‍ കലക്കി കുടിക്കുക

തൊക്ക് രോഗങ്ങള്‍ക്ക്


കുറച്ചു കറിവേപ്പിലയും മഞ്ഞളും ചതച്ചിട്ട് വെള്ളം വെന്ത് ആ കഷായം ദിവസവും ഉപയോഗിക്കുക.

വിഷബാധയ്ക്ക്


കറിവേപ്പില ചതച്ചിട്ട് വെള്ളം കുടിക്കുക.

No comments:

Post a Comment